SẢN XUẤT VÀ CUNG CẤP CỌC BÊ TÔNG CÁC LOẠI

Mua Cọc Bê Tông Đúc Sẵn Chất Lượng Ở Đâu 

Cọc bê tông đúc sẵn đang là sản phẩm được ưa chuộng trong thi công móng cọc bê tông xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên nếu không chọn được cọc bê tông chất lượng đảm bảo sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính an toàn bền vững của công trình. Bài viết này xin giới thiệu về cọc bê tông đúc sẵn để bạn nắm và lựa chọn tốt hơn.

1. Cọc Bê Tông Đúc Sẵn Là Gì 

Cọc bê tông ( cọc bê tông cốt thép ) là loại vật liệu xây dựng dạng khối (trụ hoặc cột vuông, chữ nhật,..) được sử dụng nhiều trong xây dựng. Cọc bê tông được tạo nên từ vật liệu chính là đá, cát, xi măng và các phụ gia, chất kết dính khác. Các nguyên vật liệu được được pối trộn theo tỷ lệ nhất định và tuân thủ quy định của bộ xây dựng, của nhà nước nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn cho công trình. Cọc bê tông thường được kết hợp lõi thép để tăng sức chịu lực, độ cứng vững, chống gãy và được gọi là cọc bê tông cốt thép.

Cọc Bê Tông Đúc Sẵn Là Gì ? Trong thi công móng cọc xây dựng thì có nhiều hình thức để tạo nên cọc bê tông và sử dụng chúng tại công trình. Chẳng hạn như khoan lỗ và đổ bê tông trược tiếp tại công trình, đổ bê tông theo khuôn ván tại công trình, ép, đóng hoặc khoan thả cọc bê tông đúc sẵn,..Tuy nhiên do tính thuận tiện trong rút ngắn thời gian thi công cũng như chi phí rẻ nên người ta thường sử dụng loại cọc bê tông được đúc sẵn tại nhà máy rồi vận chuyển ra công trình thi công, loại cọc này gọi là cọc bê tông đúc sẵn. Cọc bê tông đúc sẵn thường được từ hỗ hợp bê tông trộn và đổ trong các khuôn ván thép định hình, bên trong có bố trí lõi cốt là các thanh thép được ràng néo, bố trí hợp lý, chắc chắn.

2. Nơi Sản Xuất Cọc Bê Tông Đúc Sẵn Chất Lượng

Đúc cọc bê tông cần được tiến hành bởi nhân viên kỹ thuật có chuyên môn, kinh nghiệm trong các nhà máy sản xuất cọc bê tông chuyên nghiệp theo quy trình tuân thủ quy chuẩn của nhà nước mới đảm bảo chất lượng theo yêu cầu thiết kế, xây dựng.

Tuy nhiên do vật liệu đúc cọc phổ biến và kỹ thuật không quá khó nên có nhiều đơn vị sản xuất lớn nhỏ có thể đúc cọc bê tông và cung ứng ra thị trường.  Điều này giúp đa đạng nguồn hàng để bạn lựa chọn. Tuy nhiên nó cũng nảy sinh một số bất cập khi bạn không may sử dụng sản phẩm cọc bê tông kém chất lượng của nơi đúc cọc không có chuyên môn thì sẽ tổn hại cho công trình rất lớn.

Để lựa chọn được đơn vị cung cấp cọc uy tín , chất lượng bạn nên tìm hiểu thông tin về giấy phép hoạt động đúc ép cọc của đơn vị đó, thâm niên hoạt động cũng như những đánh giá của khách hàng khác. 

Ngoài ra bạn cũng nên đề nghị họ cho phép bạn kiểm tra, kiểm soát chất lượng đúc cọc tại xưởng hoặc kiểm tra thực tế ngẫu nhiên cọc bê tông.

Hãy đảm bảo rằng nhà sản xuất tuân thủ quy định tiêu chuẩn của nhà nước , nguồn nguyên vật liệu tốt và được các khách hàng khác phản hồi tốt.

3. Kích thước và tiết diện của cọc bê tông cốt thép đúc sẵn.

Cọc bê tông cốt thép đúc sẵn có nhiều kích thước khác nhau, trong đó từng kích thước cọc bê tông sẽ phù hợp với mỗi hạng mục công trình và thỏa mãn những yêu cầu công trình khác nhau. Kích thước cọc bê tông cốt thép đúc sẵn sẽ tùy theo tính toán trước đó trong bảng thiết kế hạng mục công trình, do đó, giá bán cọc bê tông đúc sẵn cũng tùy theo kích thước mà thay đổi khác nhau.

Bên cạnh đó, tiết diện của cọc bê tông đúc sẵn cũng có nhiều hình dạng, có thể hình vuông hoặc tam giác với dài từ 6-20m và hơn nữa. Trong đó, loại cọc tiết diện vuông được dùng nhiều hơn cả vì có cấu tạo đơn giản và có thể tạo ngay tại công trường. Kích thước ngang của loại cọc này thường là 20×20, 25×25, 30×30, 35×35, 40×40…