Traveloka đồng hành cùng Kiên Giang quảng bá mở cửa du lịch quốc tế tại Phú Quốc

Trong làn sóng du lịch quốc tế đang dần mở cửa, Traveloka đồng hành với tỉnh Kiên Giang thực hiện quảng bá du lịch với chủ đề “Live Fully - Sống Trọn Vẹn”, xây dựng hình ảnh Phú Quốc là điểm đến an toàn, thân thiện.

Phú Quốc - Địa điểm được “chọn mặt gửi vàng” để mở cửa

Luôn nằm trong top những địa điểm thu hút khách quốc tế nhất nhì Việt Nam, Phú Quốc được mệnh danh là Đảo Ngọc với đường bờ biển dài 150 km, sở hữu những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á còn giữ nét hoang sơ, hệ sinh thái phong phú.

Với kế hoạch phát triển bài bản, Phú Quốc ngày càng nhận được sự chú ý của du khách trong và ngoài nước. TripAdvisor, trang web đánh giá về du lịch uy tín nhất thế giới đã bình chọn Phú Quốc là một trong những điểm du lịch mới nổi trên thế giới năm 2020. Phú Quốc cũng góp mặt trong danh sách 100 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2021 của Tạp chí Time (Mỹ).

Traveloka đồng hành cùng Kiên Giang quảng bá mở cửa du lịch quốc tế tại Phú Quốc - ảnh 1

​​​​​​

Kế hoạch đón du khách quốc tế

Là một trong những điểm đến có tốc độ phát triển nhanh nhất Đông Nam Á, Phú Quốc tiên phong mở cửa du lịch quốc tế trong tháng 11/2021. Vào ngày 21.10.2021, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế sử dụng "hộ chiếu vắc xin". Đối tượng khách du lịch quốc tế được lựa chọn đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh như Châu Âu, Trung Đông, Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Bắc Mỹ, Châu Úc...

Hành khách đến Phú Quốc cần có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận; hoặc có chứng nhận đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19; giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh (bằng tiếng Anh). Ngoài ra, hành khách cần xuất trình vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế và đăng ký tham gia chương trình tour du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Traveloka đồng hành cùng Kiên Giang quảng bá mở cửa du lịch quốc tế tại Phú Quốc - ảnh 2

Xây dựng hình ảnh Phú Quốc - điểm đến an toàn

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, việc xây dựng hình ảnh du lịch Phú Quốc, Kiên Giang là điểm đến an toàn, thân thiện là điều cần thiết để thu hút khách quốc tế đến tham quan và trải nghiệm.