Phú Quốc: Khởi công dự án đường ven biển Bãi Trường

TTO - Sáng 23-11, dự án đường ven biển Bãi Trường (xã Dương Tơ, TP Phú Quốc) đã được địa phương làm lễ động thổ khởi công. Đường ven biển dài gần 11km này hoàn thành sẽ phục vụ nhu cầu cho người dân và du khách đến đảo ngọc vui chơi và ngắm biển.

Ông Nguyễn Duy Điền, phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết dự án đường ven biển Bãi Trường (xã Dương Tơ) có 3 hạng mục chính và chia làm 2 gói thầu gồm: gói thầu đường và thoát nước; gói thầu hệ thống đèn chiếu sáng dọc theo tuyến đường này.

Theo ông Điền, với gói thầu đường và thoát nước, sáng nay (ngày 23-11) địa phương đã cùng với đơn vị thi công là Công ty TNHH Thiên Thanh động thổ khởi công xây dựng. Gói thầu còn lại đang lựa chọn nhà thầu và dự kiến khoảng tháng 12 cũng triển khai xây dựng.

"Dự án hoàn thành xong và đưa vào sử dụng sẽ phục vụ cho người dân và du khách đi bộ và xe đạp vui chơi, ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của biển đảo Phú Quốc”, ông Điền nói.

Dự án đường ven biển Bãi Trường (xã Dương Tơ, TP Phú Quốc) có diện tích khoảng 678.574m2; vốn đầu tư xây dựng công trình khoảng 92 tỉ đồng, thời gian sử dụng theo thiết kế là 50 năm.